Home / Tin Mới / Nắng nóng sẽ gia tăng trở lại ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 19/5

Nắng nóng sẽ gia tăng trở lại ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 19/5

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 19/5, nắng nóng sẽ gia tăng trở lại ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Ngày hôm nay (16/5), ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Ảnh minh họa.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (17/5), ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Ngày 18/5 nắng nóng dịu thêm; sau đó có khả năng nắng nóng sẽ gia tăng trở lại từ khoảng ngày 19/5.

Từ ngày 21 đến ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, riêng ngày 24/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, riêng vùng núi từ 21-24/5 có mưa dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo Vtv.vn 

..,..